Phạm Thành Lương: Từ Ngôi Sao Sân Cỏ đến Hành Trình Làm HLV ở Giải Hạng Nhất

0
118
Phạm Thành Lương: Từ Ngôi Sao Sân Cỏ đến Hành Trình Làm HLV ở Giải Hạng Nhất

Phạm Thành Lương, cựu tuyển thủ quốc gia, đã có một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp khi chuyển từ cầu thủ sang huấn luyện viên (HLV) trưởng của CLB Hoà Bình, thi đấu ở giải hạng Nhất. Anh đã kết thúc hành trình gắn bó với CLB Hà Nội từ mùa giải 2013 để bắt đầu con đường mới trong vai trò huấn luyện.

Ông Nguyễn Minh Tú, Tổng giám đốc công ty bóng đá Hoà Bình, đã chia sẻ về quyết định mời Thành Lương về thay thế HLV Lê Quốc Vượng, người đã chia tay CLB sau mùa giải 2023. Dù Lương chưa có kinh nghiệm huấn luyện, nhưng sự nhiệt huyết và tài năng của anh đã thuyết phục lãnh đạo CLB.

Thành Lương thừa nhận rằng anh chưa từng trải qua công tác huấn luyện và mọi thứ vẫn còn mới mẻ. Anh đang phải vừa làm vừa học hỏi từ những người đi trước. Lựa chọn một đội hạng Nhất là bước đi nhằm giảm bớt áp lực và học hỏi dần dần. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận rằng môi trường giải hạng Nhất khác biệt so với V.League, khiến anh và các cầu thủ Hoà Bình còn nhiều bỡ ngỡ.

Sau 4 vòng đấu ở giải hạng Nhất, CLB Hoà Bình dưới sự dẫn dắt của Thành Lương chưa thể hiện được nhiều, khi chỉ mới có 2 điểm sau 2 trận hoà và 2 trận thua, xếp áp chót trên bảng xếp hạng. Lương cho biết, mọi thứ vẫn chưa thể nói trước và sẽ khác trong những vòng đấu tới. Ông Nguyễn Minh Tú cũng bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng của Thành Lương, dù thừa nhận có chút lo lắng về thành tích hiện tại của đội.

Thành Lương chia sẻ về áp lực của công việc huấn luyện, một công việc đòi hỏi phải lo lắng về nhiều mặt, từ việc quản lý đội bóng đến áp lực về thành tích. Anh cũng nhấn mạnh về sự khác biệt giữa vai trò cầu thủ và HLV, với những trách nhiệm và áp lực lớn hơn nhiều.

Hiện tại, giải hạng Nhất đang trong giai đoạn nghỉ, nhường chỗ cho ĐT Việt Nam tham gia vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Đây là cơ hội quý giá cho Thành Lương và các cầu thủ Hoà Bình FC để gắn kết, học hỏi và chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo. Thành Lương hy vọng rằng sau giai đoạn nghỉ này, mọi thứ sẽ ổn hơn và đội bóng sẽ có những cải thiện đáng kể trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here