Đội bóng mới của Quang Hải – Pau FC

quang-hai-pau-fc

Được cho biết, chiều qua ngày 29/06 tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã vượt qua được bài test kiểm tra y tế để có thể ra mắt vào câu lập bộ Pau FC. Vậy đội bóng này có gì thú vị để Quang Hải lựa chọn và phát triển bản thân và sự nghiệp của mình trên đất Pháp. Hãy cùng bongdathethao tìm hiểu nhé!

Giới thiệu sơ qua về đội bóng Pháp Pau FC

Đội tuyển Pau FC tên đầy đủ là Pau Football Club. Đây là một CLB bóng đá thuộc hiệp hội bóng đá Pháp, trụ sở nằm ở thủ phủ của tỉnh Pyrénées-Atlantiques, thuộc vùng Nouvelle-Aquitaine miền Tây Nam nước Pháp. Hiện tại, Pau FC đang thi đấu tại Ligue 2 với giải đấu xếp hạng hai trong hệ thống thi đấu được lên sẵn của Pháp.

quang-hai-pau-fc

Câu lập bộ này ra đời vào năm 1920, với một tên gọi là Bleuets de Notre-Dame de Pau. Thành tích ấn tượng nhất của CLB này trong 63 năm thành lập là có thể giành được chức vô địch của Championnat National vào năm 2020. Được nhiều người biết đến với 2 lần quán quân vô địch National 2 vào năm 1998 và 2016. Năm 1958 và 1968 Pau FC đã từng 2 lần giành 2 chức vô địch Tây Nam Pháp.

Lịch sử hình thành

Đầu năm 20 của thế kỷ trước, Câu lập bộ Pau FC đã gặp rất nhiều khó khăn khi bóng đá chỉ xếp sau môn bóng bầu dục ở miền nam nước Pháp. Còn ngày nay , bóng đá cũng đã phổ biến đã rộng rãi hơn nhưng vẫn đứng sau môn bóng bầu dục. Mãi cho đến năm 1902 thì bóng đá mới xuất hiện ở Pau và hình thành các đội bóng như: Jean-Michel Larqué, Jean-François Larios hay Dominique Vésir.

Pau FC – đội bóng mới của Nguyễn Quang Hải

Dù chỉ là một đội bóng nhỏ ở Pháp, nhưng thành tích mà Pau FC đạt được trong thời gian gần đây một số như là: từng tạo nên một cơn địa chấn bằng việc có thể đánh bại được đội bóng của Bordeaux vào trận Ligue 1, tại vòng 1/16 của Cúp tại đất nước Pháp. Cụ thể là vào ngày 16/1/2020, khi đó Pau FC đang chơi ở giải hạng 3 Championnat National và khá bất ngờ gì có thể giành thắng lợi 3-2 trước đối thủ có đẳng cấp hơn rất nhiều nhờ những pha lập công của Moustapha Name, Yankuba Jarju và Mamadou Lamine Gueye.

quang-hai-pau-fc

Nhưng hơi đáng tiếc gì ngay sau đó, Pau FC đã phải dừng bước tại vòng ⅛ trước một đối thủ khá mạnh là PSG. Tại trận này, họ mua để thua cuộc 0-2 sau màn trình diễn ấn tượng của Paredes và Sarabia. Đây là trận đấu có số cổ động viên kỷ lục, số người lên đến 16707 người.

Tại mùa giải 2019 và 2020 do tình hình dịch bệnh Covid diễn ra trên toàn thế giới khiến cho Championnat National chưa thể kết thúc, nhưng việc đang đứng đầu bảng xếp hạng hiện tại thì Pau FC đã được thăng hạng lên và chơi tại Ligue 2.

quang-hai-pau-fc

Tại mùa giải đầu tiên của hạng Ligue 2, Pau FC đã chơi rất tốt khi đang giữ bảng xếp hạng thứ 14/20. Và đến mùa giải 20121 và 2022 thì đội bóng này đã vươn lên thứ 10 với tổng số điểm là 49 trên tổng 28 trận đấu. Trong đó có 14 trận thắng, 17 trận thất bại và 7 trận hoà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.