Tiền đạo Kylian Mbappe của PSG Lập Kỷ Lục: Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 tại Ligue 1

0
163
Mbappe Ghi Điểm Nhất trong Tháng 10 tại Ligue 1

Kylian Mbappe, siêu tiền đạo của PSG, vừa được Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Pháp (UNFP) bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 tại Ligue 1 mùa giải 2023/24. Đây là lần thứ mười một mẫu thử của anh nhận được giải thưởng này, đồng thời là kỷ lục tuyệt đối của PSG.

Thêm vào danh sách thành tích xuất sắc, Mbappe đã vượt qua đồng đội Warren Zaire-Emery và tiền vệ Aleksandr Golovin của Monaco để giành ngôi vị này. Phần thưởng lần này giúp Mbappe lập kỷ lục mới trong lịch sử Ligue 1 với số lần giành giải “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng” nhiều nhất.

Mbappe đã trải qua một khoảng thời gian khởi đầu tháng 10 khá khó khăn với thất bại 1-4 trước Newcastle ở Champions League và không có bàn thắng nào trong chiến thắng trước Rennes tại Ligue 1. Tuy nhiên, anh đã nhanh chóng lấy lại phong độ với một cú hat-trick và một đường kiến tạo, giúp PSG đánh bại Strasbourg 3-0 và chiến thắng 3-2 trước Brest.

Mbappe, với 3 bàn thắng và 1 kiến tạo trong 3 trận đấu ở Ligue 1, đã vượt qua thủ môn Marcin Bulka để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng, mà Bulka nhận được tháng 9.

Hiện tại, sau chiến tích mới nhất ghi cú hat-trick vào lưới Reims hồi cuối tuần, Mbappe đang dẫn đầu trong cuộc đua giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 11. Tổng cộng, tại Ligue 1 mùa này, Mbappe đã có 13 bàn sau 11 trận.

Trong thông điệp chia sẻ niềm vui, UNFP viết: “Với anh ấy, giống như những chiếc lá khô của một nhà thơ đã khuất, những kỷ lục, những chiến tích luôn được gom bằng xẻng. Và một mùa màng bội thu mới chỉ bắt đầu với đội trưởng của ĐT Pháp. Anh ấy là Kylian Mbappe, người đã có lần thứ 10 được UNFP vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Ligue 1 sau khi đã ghi 3 bàn và thực hiện 1 pha kiến tạo trong 3 trận. Đây là một kỷ lục tuyệt đối và rất khó cầu thủ nào bắt kịp. Chúc mừng Kylian!”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here