Messi, Neymar, Mbappe cứu rỗi danh dự cho bản thân

Tam tấu Messi, Neymar và Mbappe cùng ghi bàn
Lần đầu tiên trong mùa này, cả 3 ngôi sao sáng giá nhất của PSG là Messi, Neymar và Mbappe cùng lập công. Điều này có ý nghĩa gì?

Trước trận gặp Lorient, lần gần nhất PSG đá tại Parc des Princes, cảnh tượng kinh hoàng đã xảy ra. Cứ mỗi lần Neymar hay Messi chạm bóng, tiếng la ó lại rền vang 4 góc sân. Với riêng Messi, lần đầu tiên trong sự nghiệp, La Pulga chịu sử đả kích kiểu này.

Ở trận đấu sau đó, Messi vắng mặt với lý do chấn thương, còn PSG thì thất bại 0-2 trước Monaco. May là đợt tập trung ĐTQG đã đến, chứ không biết còn thảm họa nào sẽ xảy ra nữa? 

Và quãng “xả hơi” 2 tuần này đã phát huy tác dụng. Sau khi được những người đồng hương ở Nam Mỹ an ủi, cả Messi và Neymar đều trở lại Pháp với trạng thái tươi tỉnh hơn. Về phần người hâm mộ PSG, sau những phàn nàn của BLĐ đội bóng, cơn giận trong lòng họ cũng nguội bớt.

Đến trận đấu gặp Lorient, đã không còn cảnh tượng “gà nhà đá nhau”. Các khán đài sân Parc des Princes không còn những âm thanh tiêu cực hay băng-rôn thù địch, thay vào đó là một thái độ hòa nhã.

Không còn bị khủng bố về mặt tinh thần, cả Messi và Neymar thi đấu thảnh thơi hơn. Nói về chuyên môn, Lorient quá yếu nên kết quả PSG thắng 5-1 không có gì đáng nói.

Tam tấu Messi, Neymar và Mbappe cùng ghi bàn

Điều đáng bàn là tam tấu MNM trên hàng công đều đã nổ súng, trong đó Messi 1 bàn, Neymar và Mbappe mỗi người có một cú đúp. Mbappe vẫn xuất sắc nhất, góp dấu giày vào cả 5 bàn thắng. Neymar cho thấy khả năng tận dụng cơ hội, còn Messi thì chỉ đơn giản là sút bóng vào khung thành rộng mở mà thôi.

Để nói về một tình huống đáng chú ý là thì là bàn mở tỷ số. Messi chuyền một chạm cho Mbappe, trước khi cầu thủ Pháp kiến tạo cho Neymar lập công ở phút 12.

Người hâm mộ Paris hẳn sẽ vui hơn nếu màn phối hợp này xuất hiện ở đầu mùa, nơi sự hứng khởi dành cho tam tấu này vẫn còn đầy đủ. Nhưng giờ, nó đã vơi đi rất nhiều, và pha giàn xếp nói trên chỉ đủ để cứu rỗi một chút danh dự của bản thân các cầu thủ mà thôi.

Chí ít, trong ký ức của người hâm mộ, “combo” này từng có lần phát huy hiệu quả. Bởi chỉ sau mùa hè này thôi, viễn cảnh MNM “tan đàn xẻ nghé” là hiển hiện.

Dẫu sao, muộn còn hơn không, MNM đúng là có thể cùng nhau tỏa sáng, nhưng phải phụ thuộc vô vàn yếu tố phụ trợ mà PSG bây giờ không đáp ứng nổi.

Block "keo-phap" not found

Bạn đang xem :  Messi, Neymar, Mbappe cứu rỗi danh dự cho bản thân tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.