Reece James từ chối gọi của ĐT Anh, HLV Southgate chia sẻ về quyết định của hậu vệ Chelsea

0
136
Reece James từ chối gọi của ĐT Anh, HLV Southgate chia sẻ về quyết định của hậu vệ Chelsea
Reece James từ chối gọi của ĐT Anh, HLV Southgate chia sẻ về quyết định của hậu vệ Chelsea

Trong buổi họp báo mới đây, HLV Gareth Southgate đã tiết lộ rằng Reece James, hậu vệ xuất sắc của Chelsea, đã từ chối cơ hội được triệu tập vào Đội tuyển Anh để tham gia vòng loại EURO 2024 sắp tới. Trong quá trình công bố đội hình cho hai trận đấu cuối cùng vòng loại với Malta và Bắc Macedonia, Southgate đã chia sẻ về quyết định đáng chú ý này.

Dường như, HLV Southgate đã muốn có sự góp mặt của Reece James trong đội hình, nhưng anh phải đối mặt với sự từ chối của cầu thủ. Reece James, người đã trải qua một mùa giải khó khăn do chấn thương, chỉ mới có cơ hội đá chính trong 3 trận và vào sân thay người 2 lần trên mọi đấu trường.

Mặc dù đã có những tiến triển đáng kể trong thời gian gần đây và đã được thể hiện ấn tượng với 77 phút đồng hồ trong trận thắng 4-1 trước Tottenham Hotspur, nhưng Reece James quyết định từ chối lời mời của Đội tuyển Anh. Lúc này, mọi ánh sáng đặt trên anh ở trận đấu giữa Chelsea và Man City ở Premier League vào Chủ nhật, trận đấu cuối cùng trước kỳ nghỉ thi đấu quốc tế tiếp theo.

Gareth Southgate, trong cuộc trò chuyện với báo giới, thừa nhận rằng ông đã hy vọng có thể xem xét kỹ hơn về Reece James trong đợt tập trung vừa qua. Tuy nhiên, cầu thủ trẻ này quyết định nghỉ ngơi và hồi phục sau những tháng dài không có cơ hội thi đấu nhiều từ tháng Tư.

Southgate nói: “Tôi đã hy vọng gọi được Reece James nhưng cậu ấy cảm thấy mình chưa sẵn sàng. Tôi hiểu điều đó, cậu ấy còn một chặng đường dài để trở lại sau một số chấn thương. Có lẽ cậu ấy hơi thận trọng một chút, nhưng tôi có thể hiểu tại sao.”

HLV Đội tuyển Anh cũng bày tỏ sự hiểu biết về quyết định của Reece James và thể hiện lòng tin vào khả năng của anh. James chỉ mới ra sân một lần cho ĐT Anh trong hơn một năm qua, điều này có thể là một rủi ro, nhưng Southgate và đội ngũ quản lý ĐT Anh vẫn mong đợi sự hồi phục đầy đủ của Reece James để tham gia vào những trận đấu sắp tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here