Alexander-Arnold và Cancelo, xứng danh ‘đặc sản’

Một người xuất thân tiền vệ, giờ đá hậu vệ phải nhưng ít khi xuất hiện ở vị trí của một hậu vệ cánh. Một người xuất thân hậu vệ phải, nhưng nay đang chơi hậu vệ trái, và cũng chẳng mấy khi bám biên. Cả hai đều là những cỗ máy kiến tạo, theo cách không giống như hậu vệ cánh bình thường. Chúng ta đang nói tới Trent Alexander-Arnold và Joao Cancelo.

Trước trận đại chiến ở Etihad, Alexander-Arnold và Cancelo là những cái tên được nhắc tới rất nhiều, và thường là cùng với nhau. Họ đều có thể được xem là những “phát kiến” thú vị của các HLV Juergen Klopp và Pep Guardiola. Alexander-Arnold đá hậu vệ phải, nhưng thường chơi như một số 8, và từ đó dội bom những quả tạt sớm đầy nguy hiểm về phía khung thành đối thủ. Cancelo đá hậu vệ trái, nhưng thường xuyên bó vào trong để dứt điểm hoặc kiến tạo, theo cách một tiền vệ cánh nghịch chân vẫn làm.

Ở Etihad, cả Cancelo lẫn Alexander-Arnold đều đáp ứng được sự kỳ vọng. Alexander-Arnold là người có đường trả ngược cho Jota gỡ hòa 1-1 cho Liverpool, cũng là người đã có đường chuyền thông minh cho Salah trước khi ngôi sao người Ai Cập kiến tạo cho Mane gỡ hòa 2-2. Cancelo thì chính là người đã kiến tạo cho Gabriel Jesus nâng tỉ số lên 2-1 cho City, cũng từ một đường chuyền cắt chéo sân quen thuộc.

Nhiều người nói trong trận này, Cancelo trội hơn Alexander-Arnold, ở chỗ anh phòng ngự tốt hơn. Đúng là cánh của Alexander-Arnold thường bị City khai thác. Nhưng đấy là một phần trong lối chơi của Liverpool. Klopp sẵn sàng “hy sinh” khoảng trống đó, vì phần thưởng mà ông nhận lại là xứng đáng.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Alexander-Arnold và Cancelo, xứng danh ‘đặc sản’ tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.