Ronaldo, ghen tị và không ghen tị

Làng bóng đá đang được một dịp hít hà drama xung quanh những màn đối đáp giữa Rooney và Ronaldo.

Làng bóng đá đang được một dịp hít hà drama xung quanh những màn đối đáp giữa Rooney và Ronaldo.

Cụ thể tuần trước, nhân sự kiện trên sóng Monday Night Football, Rooney và Carragher đã có những phát biểu mang hàm ý chê trách Ronaldo. Không vừa lòng, Ronaldo đáp lại bằng bình luận “Hai kẻ ghen tị”. Khi được phóng viên hỏi về việc này, Rooney đã trả lời vui vẻ: “Chẳng cầu thủ bóng đá nào không ghen tị với Ronaldo cả. Anh ấy có sự nghiệp lẫy lừng, danh hiệu đồ sộ, tiền kiếm nhiều như nước sông Đà, thêm cái bụng 6 múi chị em thích mê nữa. Có lẽ chỉ Lionel Messi mới không ghen tỵ với Ronaldo thôi”. Lời Rooney nói là hài hước, nhưng chắc rằng cũng hàm chứa nhiều sự thật trong đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Cristiano Ronaldo đưa ra một phát ngôn gây tranh cãi xung quang bản thân mình, một phát ngôn người thường có thể nói, nhưng với anh thì đó là điều không hay. Năm 2012, khi còn khoác áo Real Madrid, trên sân Dinamo Zagreb tại khuôn khổ Champiosn League, Ronaldo liên tục nhận những lời la ó từ trên khán đài lẫn những cú đạp vào cổ chân. Sau trận, anh nói “Tôi bị ghen tị bởi vì tôi đẹp trai, giàu có và là một cầu thủ tuyệt vời. Ngoài ra, tôi chẳng thể tìm ra được một lý do nào khác”. Câu nói trên đã lập tức gây ra một cơn sóng thần truyền thông ở Tây Ban Nha, đa phần là chỉ trích.

Phải, ngay cả bản thân bạn cũng sẽ không thích thú cho lắm với phát ngôn đầy kiêu ngạo như vậy. Sau này, khi chấp bút cuốn sách về tiểu sử của Ronaldo, tác giả Guillem Balague đã đưa ra một góc nhìn khá công tâm của người trong cuộc: “Rất ít người biết về thói xấu của người Tây Ban Nha. Để rồi khi Ronaldo nói câu ấy, anh đã kích nổ quả bom truyền thông trong lòng công chúng Tây Ban Nha – những người không chấp nhận cảnh người tỏa sáng nhất trên đất nước của họ lại là một người đến từ quốc gia láng giềng với nhiều duyên nợ lịch sử như Bồ Đào Nha”. Thật sự thì nhìn Ronaldo chúng ta cũng phải chấp nhận sự thật mà, Rooney miêu tả về Ronaldo rất đúng, Ronaldo nói về bản thân mình cũng không sai. Nhưng Ronaldo cứ bị chê cười và trách móc. Còn ghen tị và đố kỵ ư? Đấy là bản chất của con người.

Rooney nói thật hay nói đùa, hay như nhiều người khác bảo rằng “thâm nho”. Người viết tin rằng, Rooney nói thật, và anh dũng cảm nói ra sự thật. Vì sao ghen tị thường hay ở nhà hàng xóm? Bởi vì thân thiết, ở gần nhau, nên họ nghĩ mình cũng giống họ, chỉ là thành công nhờ may mắn hơn họ.  Đối mặt với điều ấy, hoặc là đi theo hướng khác, hoặc bỏ xa thật là xa, thì người đố kỵ chẳng có lý do gì phải đố kỵ nữa vì cơ bản là không thể chạm đến. Ronaldo có những phát ngôn như thách thức tất cả, nhưng bởi vì anh quá hãnh tiến. Còn Rooney có những phát ngôn thật đến chạnh lòng, vì từ sân cỏ đến HLV, “gã Shrek” luôn là con người của sự chân chất.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Ronaldo, ghen tị và không ghen tị tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.