Man City bị tố cáo gian lận tài chính

FA  phải nhanh chóng hoàn tất điều tra hành vi sai trái của Man City
Sau khi khiến Man City điêu đứng vào năm 2019, tờ Der Spiegel tiếp tục đưa ra lời tố cáo mới liên quan đến CLB này.
FA  phải nhanh chóng hoàn tất điều tra hành vi sai trái của Man City

Năm 2020, Man City bị UEFA cấm tham dự cúp châu Âu trong vòng 2 năm tính từ mùa 2020/21 và bị phạt 30 triệu euro (26,9 triệu bảng). Sau khi UEFA đưa ra án phạt, Man City tuyên bố không được điều trần công bằng và gửi đơn kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Rất may, Man City chỉ phải nộp phạt và vẫn được dự cúp châu Âu.

Premier League đã tiến hành một cuộc điều tra riêng và có rất ít thông tin chi tiết kể từ khi họ xác nhận tình hình vào tháng 3/2019. Nhưng tờ Der Spiegel (Đức) vừa tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận tài chính của Man City, có thể khiến LĐBĐ Anh (FA) phải đẩy nhanh quá trình điều tra. Cụ thể, Der Spiegel công bố: “Theo các tài liệu, công ty mẹ của Man City đã trả hàng triệu USD tiền hoa hồng cho đại diện của các cầu thủ, vi phạm các quy tắc quốc tế và đứng sau một thỏa thuận ba bên bí mật để ký hợp đồng với một cầu thủ chưa đủ tuổi người Tây Ban Nha”.

Nhiều tài liệu rò rỉ liên quan đến nội bộ CLB, cũng như Cơ quan điều hành (EAA) – cơ quan chính phủ Abu Dhabi có trách nhiệm tư vấn cho thái tử Sheikh Mohamed Bin Zayed Al Nahyan về chính sách chiến lược. Ngoài ra, Cơ quan này cũng sử dụng Mediapro, tập đoàn nghe nhìn thuộc sở hữu của Jaume Roures ở Tây Ban Nha, làm trung gian để ngụy trang các khoản thanh toán của họ.

Cuộc điều tra của Football Leaks tiết lộ rằng các khoản thanh toán của Tập đoàn Abu Dabi United Group Investment & Development cho CLB đã được cơ quan chính phủ Abu Dhabi, Cơ quan điều hành (EAA) ủy quyền. Chịu trách nhiệm cố vấn chiến lược cho tiểu vương quốc, cơ quan này cũng quản lý các tài khoản của ADUG. Chủ tịch của cơ quan, Khaldun Al Mubarak, thủ tướng của Abu Dhabi, đứng đầu quỹ đầu tư nhà nước cũng là chủ tịch của Man City.

Theo các tài liệu điều tra, Al Mubarak đã phê duyệt các dòng tiền được chính phủ thông qua và cuối cùng được chuyển đến các tài khoản của CLB Man City. Ngoài ra, các yêu cầu thanh toán tiền hoa hồng của đại diện các cầu thủ đã được gửi đến giám đốc pháp lý của EAA và một hóa đơn cho Etisalat, một công ty nhà nước tài trợ cho đội bóng, đã được Man City gửi tới Omar Awad, giám đốc tài chính của cơ quan chính phủ. Cả Man City và các quan chức EAA đều từ chối đưa ra bình luận về cáo buộc này.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Man City bị tố cáo gian lận tài chính tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.