Diogo Jota tiến gần đẳng cấp thế giới

Jota đã có 20 bàn cho Liverpool trên mọi đấu trường mùa này
Ngày rời Bồ Đào Nha, Diogo Jota chỉ là một ngôi sao trẻ ở một đội bóng nhỏ. Ngày trở lại, khi cùng Liverpool làm khách của Benfica, tiền đạo 25 tuổi đã tiến gần tới đẳng cấp thế giới.
Diogo Jota 'tiến gần đẳng cấp thế giới'

Bàn thắng vào lưới Watford cuối tuần qua là bàn thắng thứ 20 của Jota ở mùa giải này. Đó cũng là bàn thắng thứ 14 trong 27 trận đấu ở Premier League mùa này mà cầu thủ người Bồ Đào Nha góp mặt. Tính rộng ra, Jota đạt hiệu suất xấp xỉ 2 trận mỗi bàn trong màu áo Liverpool (33 bàn sau 70 trận), một con số mà cả HLV Juergen Klopp lẫn bản thân Jota đều cảm thấy ngạc nhiên. Trước đây, Jota chưa bao giờ ghi được nhiều hơn 9 bàn thắng trong một mùa giải VĐQG.

Ngoài việc Jota trưởng thành hơn theo thời gian, và bên cạnh đó là thực tế tại Liverpool, anh nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất khi xung quanh toàn những đồng đội chất lượng, sự “tiến hóa” của Jota còn xuất phát từ những thay đổi về vị trí và cách chơi. Ở Wolves, Jota được biết tới như là một tiền đạo cánh chăm chỉ với những kỹ năng nhất định. Nhưng ban huấn luyện của Liverpool lại nhìn thấy ở Jota những điểm mạnh khác khi bỏ ra hơn 40 triệu bảng để đưa anh về. “Diogo là một tiền đạo có thể chơi được ở cánh,” HLV Klopp nhận xét.

Jota đã có 20 bàn cho Liverpool trên mọi đấu trường mùa này

Kế hoạch của ông Klopp, do đó, là đặt Jota vào vị trí tiền đạo mà anh phù hợp nhất. Cho tới nay, có thể khẳng định rằng kế hoạch ấy đang được triển khai một cách hoàn hảo. Jota đã chứng tỏ anh được sinh ra là để đá tiền đạo, khi luôn biết cách xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để nhận bóng, và có thể dứt điểm bằng mọi bộ phận trên cơ thể, ở mọi vị trí. Ở Premier League mùa này, Jota đã có 22 pha dứt điểm bằng đầu, 25 bằng chân phải, và 24 bằng chân trái. Trong 14 bàn thắng anh ghi được, có 4 bàn bằng đầu, 4 bàn bằng chân phải, và 6 bàn bằng chân trái. Những thống kê điên rồ!

Thực tế, chính HLV Klopp cũng phải thừa nhận rằng Jota đã thể hiện tốt hơn cả những gì mà ông và cộng sự chờ đợi. “Từ khi tới đây, cậu ấy đã tiến bộ rất nhiều,” ông Klopp nói, “chuyện này chẳng liên quan gì tới tuổi tác cả; từng bước, từng bước một, cậu ấy đang trở thành một tiền đạo đẳng cấp thế giới. Cậu ấy cũng đang thể hiện ổn định với Bồ Đào Nha, một công việc không hề dễ dàng nếu chúng ta nhìn vào lực lượng ở hàng công mà họ có. Bởi thế nên có thể nói rằng cậu ấy đã là kiểu cầu thủ mà chúng tôi chờ đợi sẽ trở thành, thậm chí còn hơn cả như thế”.

“Diogo chưa bao giờ là một cầu thủ chạy cánh thuần túy. Đó là một tiền đạo có khả năng tấn công và phòng ngự ở biên. Cả hai biên, tạ ơn Chúa!”.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Diogo Jota tiến gần đẳng cấp thế giới tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.