Laporte lập kỷ lục Premier League

Laporte lập kỷ lục Premier League
Trận đấu với Burnley chính là lần ra sân thứ 100 của trung vệ Aymeric Laporte ở Premier League (tất cả đều trong màu áo Man City). Đó cũng là trận thắng thứ 82 ở giải đấu hàng đầu nước Anh của Laporte. Một kỷ lục!
Laporte lập kỷ lục Premier League

Trong lịch sử, không có cầu thủ nào giành được nhiều chiến thắng như Laporte trong 100 trận đấu đầu tiên ở Premier League. Người đứng thứ hai trong danh sách, đồng đội của Laporte ở Man City là thủ môn Ederson, “chỉ” có được 79 chiến thắng, trong khi Alexander-Arnold, Nemanja Vidic và Gabriel Jesus đều có 77 chiến thắng. Xét về điểm, Laporte cũng là người dẫn đầu với 254 điểm (82 thắng, 8 hòa, 10 thua). Những người đứng ngay sau, Ederson và Didier Drogba, đều có 246 điểm.

Những thống kê nói trên một mặt khẳng định sự thống trị của Man City thời Pep Guardiola (có 5 cái tên trong Top 10 thuộc Man City), nhưng mặt khác cũng cho thấy cái duyên và chất lượng của Laporte. Có thể khẳng định trung vệ người Pháp (nhưng đã đầu quân cho đội tuyển Tây Ban Nha) là mẫu trung vệ “kiểu Guardiola”, một người bên cạnh khả năng phòng ngự còn phải biết chơi bóng, luôn sẵn sàng thực hiện những đường chuyền xuyên tuyến có thể khiến hệ thống phòng ngự của đối phương rối loạn.

Hiện tại, vai trò của Laporte lại càng được nhấn mạnh hơn khi mà cả hai trung vệ cũng thường đá chính khác là Ruben Dias và John Stones đều đang dính chấn thương. Thành bại của Man City trong giai đoạn then chốt của mùa giải này rất có thể sẽ được quyết định bởi tài năng và cái duyên của trung vệ 27 tuổi.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Laporte lập kỷ lục Premier League tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.