Premier League sẽ được thay 5 người ở mùa 2022/23

Premier League sẽ được thay 5 người ở mùa 2022/23
Theo kết quả cuộc họp mới nhất của BTC Premier League, giải đấu này sẽ được phép thay 5 cầu thủ bắt đầu từ mùa giải 2022/23.
Premier League sẽ được thay 5 người ở mùa 2022/23

Trong khi hầu hết các giải VĐQG châu Âu hiện đã áp dụng việc sử dụng 5 lần thay người mỗi trận, thì Premier League đã không làm như vậy và hiện tại, các đội bóng hàng đầu của Anh chỉ có thể thực hiện 3 thay đổi mỗi 90 phút. Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi từ mùa giải 2022/23 trở đi.

Tại cuộc họp cổ đông gần nhất của Premier League, đây là một trong những chủ đề trong chương trình nghị sự và họ đã đồng ý sửa đổi các quy tắc bắt đầu từ mùa hè này.

“Các câu lạc bộ đã đồng ý thay đổi các quy tắc liên quan đến việc thay người”, một tuyên bố của Premier League cho biết. “Từ mùa giải tới, các câu lạc bộ sẽ có 3 lượt trong 90 phút, không tính thời gian giữa 2 hiệp để thay tối đa 5 cầu thủ. Mỗi CLB được đăng ký tối đa 9 cầu thủ ở danh sách dự bị”.

Ý tưởng tăng số cầu thủ thay người đã được Premier League đưa ra từ cuối năm 2020. Tuy nhiên, qua 3 lần biểu quyết, giải đấu này vẫn không thể đạt số phiếu tối thiểu (14 trên 20 CLB) để thực hiện điều chỉnh.

10 CLB bỏ phiếu chống khi đó gồm Aston Villa, Burnley, Crystal Palace, Fulham, Leeds, Leicester, Newcastle, Sheffield United, West Ham và Wolverhampton Wanderers.

HLV Jurgen Klopp khởi xướng việc điều chỉnh số cầu thủ thay người tại Premier League từ năm 2020. Nhà cầm quân người Đức cho rằng các cầu thủ tại Anh nói chung và Liverpool nói riêng cần được đảm bảo quyền lợi trước lịch thi đấu dày đặc.

Tuy nhiên, HLV Sean Dyche của Burnley lại không đồng tình với ý kiến này. Theo chiến lược gia sinh năm 1971, việc tăng số cầu thủ được thay từ 3 lên 5 chỉ mang lại lợi ích cho các đội bóng lớn.

Một số biện pháp khác cũng đã được thảo luận, chẳng hạn như kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 sẽ mở vào ngày 10 tháng 6 và đóng cửa vào ngày 1 tháng 9, trong khi các quy tắc COVID-19 cũng đã được cập nhật để loại bỏ việc test hai lần một tuần.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Premier League sẽ được thay 5 người ở mùa 2022/23 tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.