Man United sẽ không thể thay đổi trừ khi nhà Glazer ra đi

Một số cầu thủ MU còn có quyền lực cao hơn cả HLV
Cựu hậu vệ CLB Man United là Paul Parker vừa lên tiếng chỉ trích gia đình nhà Glazer khiến Quỷ đỏ đi xuống. Theo ông Parker, MU sẽ không thể tiến bộ nếu nhà Glazer còn thể hiện tầm ảnh hưởng ở Old Trafford.

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, cựu hậu vệ 57 tuổi người Anh từng đá cho MU trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến 1996 bày tỏ quan điểm: “Ngày nay thế giới bóng đá đã có sự khác biệt so với trước đây. Nếu các cầu thủ cảm thấy khó chịu với HLV thì họ sẽ không sẵn sàng chiến đấu vì đội bóng”.

“Các cầu thủ này nhờ đại diện của mình đàm phán với BLĐ CLB và BLĐ CLB cũng sẵn sàng lắng nghe. Bây giờ các cầu thủ có thể nói thẳng với HLV của mình rằng: “Tôi biết ông sẽ không trụ lại đâu lâu đâu vì BLĐ CLB không thích ông”. Chính vì vậy, khi MU chỉ mời một cố vấn làm HLV tạm quyền thì họ liệu có cơ hội chinh phục những danh hiệu lớn?”.

“Có thể nói, mọi thứ tác động tới nhau theo hiệu ứng dây chuyền. Tôi thấy một số cầu thủ đơn giản chỉ chờ đợi đội bóng mời HLV mới và xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu không có sự ổn định ở vị trí mà các cầu thủ buộc phải tôn trọng thì các đội sẽ chỉ là một mớ hỗn độn mà thôi”.

“MU bây giờ chính là một mớ hỗn độn như vậy. Tôi không thấy có sự chuyển biến tích cực nào ở đội bóng này. Để vươn lên tầm cao mới thì MU chỉ có một cách là thay các ông chủ mà thôi, nhưng đây lại là điều họ không thể làm được, phải vậy không?”.

Parker là cựu hậu vệ từng có thời gian cống hiến cho MU

Parker vốn là người rất thẳng thắn. Ông từng kêu gọi MU tước băng đội trưởng của trung vệ Harry Maguire vì thấy cầu thủ này không đủ năng lực và uy tín. Tuy vậy, theo Parker thì Maguire vẫn chưa phải là “tội đồ” số 1 của MU, mà những người đáng trách nhất phải là gia đình Glazer.

Được hỏi về những ông chủ người Mỹ của MU, Parker cũng cho biết thêm: “MU đã thay tới 5 HLV kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu. Vấn đề là các HLV này chưa bao giờ được nhà Glazer ủng hộ tuyệt đối”.

“David Moyes đã gây thất vọng ở Old Trafford. Ngay từ đầu tôi không nghĩ BLĐ MU sáng suốt khi đặt niềm tin vào ông ấy. Louis van Gaal không quá tệ, nhưng ông ấy vẫn chưa thể mang đến sự hài lòng. Jose Mourinho cũng chẳng khá hơn, nhưng dẫu sao cũng giữ được cá tính”.

“Theo quan điểm của tôi, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã thực sự làm tốt nhiệm vụ, ngoại trừ việc ông ấy không thể xoay xở tình hình với một loạt cầu thủ có chuyên môn trung bình hoặc thậm chí kém. Việc đưa Maguire về Old Trafford và trao băng đội trưởng cho cầu thủ này cũng không phải là nước đi hợp lý”.

Một số cầu thủ MU còn có quyền lực cao hơn cả HLV

“Hiện nay một số cầu thủ MU đã trải qua ít nhất 3 đời HLV nhưng vẫn chưa phát huy được hiệu quả tối đa. Tôi cho rằng vấn đề ở đây không nằm ở cá nhân mà là tập thể”.

“Những gì đang diễn ra ở MU làm tôi nhớ lại chuyện Quỷ đỏ tìm người thay thế Sir Matt Busby. Trước khi chọn được HLV thích hợp là Sir Alex, BLĐ MU đã lần lượt hợp tác với 5 người khác là Frank O’Farrell, Wilf McGuinness, Tommy Docherty, Dave Sexton và Ron Atkinson. Đó là giai đoạn MU được điều hành bởi những gã đồ tể”.

“Bây giờ MU cũng như thế. Đội bóng đang thuộc quyền của những ông chủ chỉ quan tâm đến lợi nhuận. Họ xem MU là cỗ máy ATM chuyên để rút tiền. Không tệ phải không? Khi MU là máy ATM thì họ chỉ cần nhập vào đó vài con số để nhận lại khoản tiền cổ tức khổng lồ”, Parker kết luận.

[soccer-info id='2' type='fixtures' limit='11' icon='icon' /]

[soccer-info id='2' type='results' /]

[soccer-info id='2' type='table' style='blue_light' columns='#,Team,MP,P' icon='icon' /]

Bạn đang xem :  Man United sẽ không thể thay đổi trừ khi nhà Glazer ra đi tại Blogf8bet.com

 

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.